3 cách để cải thiện hình ảnh bản thân

Ngày đăng: 12:31 AM 14/11/2019 - Lượt xem: 317

Mark Twain vĩ đại đã được trích dẫn một lần khi nói rằng sự hài hước là khía cạnh tốt bụng của sự thật. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể không cười đôi khi trong những tình huống khó khăn nhất.

Gallows hài hước có một nơi. Nó có thể là một giáo viên. Tôi đặc biệt thích một người về người đàn ông đã đến gặp một thầy bói để xem cô ấy nói gì về tương lai của anh ta. Cô nhìn vào một quả cầu pha lê và nói, Bạn sẽ nghèo và không hạnh phúc cho đến khi bạn 45 tuổi.

Sau đó, những gì sẽ xảy ra? Có lẽ một cơn gió đang trên đường.

Cô nhìn chằm chằm vào quả cầu pha lê lâu hơn một chút và sau đó, nhìn lên, nói với anh ta những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Bạn sẽ quen với nó.

 

Bây giờ, đó không phải là một câu chuyện có thật, ít nhất là tôi hy vọng là không! Nhưng bạn không thể thấy nó hoạt động theo cách đó cho chàng trai trẻ nghèo sao? Nếu anh ta cảm thấy không chắc chắn về bản thân mình rằng anh ta sẽ tìm kiếm một thầy bói để trấn an, tôi sẽ phải hình dung anh ta biến lời tiên tri của cô ta thành một người tự hoàn thành.

 

Mục đích học tập từ câu chuyện đó là quá nhiều người trong chúng ta tự nói với mình những lời tiên tri đáng tiếc tương tự, sau đó tiếp tục sống chúng ra. Tất cả chúng ta đã gặp người phụ nữ sẽ không bỏ hút thuốc vì cô ấy nói với bản thân rằng điều đó sẽ quá khó khăn, hoặc người đàn ông ở trong một công việc cuối cùng vì anh ta không tin rằng anh ta có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi đi một mình. Các nhà lãnh đạo sai lầm có thể không yêu cầu nhiều người hơn vì sợ rằng họ sẽ không được yêu thích, chỉ để các đội của họ cuối cùng trở nên bất mãn với sự thiếu lãnh đạo.

 

Mọi người không bao giờ có thể làm tốt hơn hình ảnh bản thân của họ. Nếu bạn đặt một giá trị nhỏ cho bản thân hoặc khả năng của mình, hãy yên tâm rằng thế giới sẽ không tăng giá.

 

Tôi phải thừa nhận rằng hình ảnh bản thân chưa bao giờ là vấn đề đối với tôi. Tôi lớn lên trong một môi trường rất tích cực và tôi luôn tin rằng mình có thể thành công. Nhưng tôi đã làm việc với rất nhiều người không, và tôi đã có thể giúp một vài người trong số họ xoay chuyển và tin vào chính họ như cách tôi tin vào họ. Và tôi hy vọng có thể giúp bạn, nếu đó là tình huống của bạn.

 

Điều quan trọng đến nỗi, khi bạn nhìn vào gương, bạn đánh giá cao người đang nhìn chằm chằm vào bạn mà bạn thấy ai đó xứng đáng với thành công, sự tôn trọng, hạnh phúc và tình yêu. Quan điểm của bạn về bản thân là khối xây dựng quan trọng đầu tiên trong việc đạt được bất kỳ thứ nào trong số đó.

 

Điều quan trọng đến nỗi, khi bạn nhìn vào gương, bạn đánh giá cao người đang nhìn chằm chằm vào bạn.

 

Nếu bạn đã có một thời gian khó khăn và bạn không cảm thấy tốt về bản thân hoặc khả năng của bạn, tôi muốn nói với bạn rằng bạn có giá trị. Cuộc sống của bạn có thể thay đổi và bạn có thể tạo ra sự khác biệt, bất kể bạn đến từ nền tảng nào. Cho dù bạn gặp phải những tổn thương hay sai lầm nào, bạn vẫn có thể học hỏi và trưởng thành. Bạn có thể trở thành người mà bạn có tiềm năng trở thành. Bạn chỉ cần có một niềm tin lành mạnh vào bản thân để bắt đầu.

 

Tôi muốn cung cấp cho bạn ba chiến lược để giúp bạn đánh giá cao tất cả những gì bạn có bên trong. Đặt những điều này vào thực tế và mỗi khi bạn bước một bước, suy nghĩ tích cực, đưa ra lựa chọn tốt hoặc thực hành một kỷ luật nhỏ, bạn sẽ chuyển thực tế của mình gần hơn với hình ảnh bản thân.

1. Lập danh sách.

Ghi lại tất cả các phẩm chất cá nhân tốt nhất của bạn. Đừng quá khiêm tốn! Nếu cần, hãy dành nhiều ngày hoặc vài tuần để lập danh sách, nhưng đừng dừng lại cho đến khi bạn nói mọi điều tích cực bạn có thể về bản thân. Bây giờ suy nghĩ nhiều hơn và tìm thấy nhiều hơn. Điều này cần phải toàn diện. Bài tập này sẽ thông báo cho phần hai của bước này: Nếu bạn mất nhiều thời gian để tạo danh sách của mình, thì bạn cần dành thời gian mỗi ngày để xem lại danh sách và để tất cả những phẩm chất tích cực này chìm vào, nhắc nhở bản thân về giá trị của bạn . Hãy nhớ rằng, nếu bạn không coi trọng bản thân, bạn sẽ gặp khó khăn khi thêm giá trị cho người khác. Một khi bạn đã quen thuộc sâu sắc với tất cả những phẩm chất tích cực mà bạn có, hãy chọn một trong những phẩm chất tốt nhất đại diện cho bạn. Biến nó thành Sao Bắc Đẩu của nhân vật khi bạn bắt đầu xây dựng nó.

2. Nói chuyện tử tế với chính mình.

Vài điều ảnh hưởng đến lòng tự trọng của một người nhiều hơn là cách họ nói chuyện với chính họ hàng ngày. Bạn có biết cách bạn nói chuyện với chính mình? Theo dõi tự nói chuyện trong điện thoại thông minh của bạn. Hãy kiểm đếm mỗi khi bạn nghĩ tích cực hay tiêu cực về bản thân. Khi bạn nhận ra rằng bản thân bạn khó khăn đến mức nào, hãy tham khảo lại danh sách những phẩm chất cá nhân mà bạn đã tạo ra.

3. Phản ánh tốt về người khác.

Nếu bạn thực sự muốn cảm thấy có giá trị, bạn phải chia sẻ những món quà của mình với những người khác, đó là những phẩm chất liên cá nhân hoặc tài năng của bạn. Bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày và mỗi tuần để tập trung vào việc tăng thêm giá trị cho những người xung quanh bạn? Bạn có phục vụ thông qua một tổ chức tình nguyện? Bạn có cố vấn cho mọi người? Bạn có giúp đỡ người khác kém may mắn hơn mình không? Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tìm cách phục vụ người khác bằng cách tận dụng điểm mạnh của bạn, đặc biệt là Sao Bắc Đẩu mà bạn đã xác định. Nếu bạn đang phục vụ, sau đó làm nhiều hơn nữa. Đó là cách chắc chắn nhất để cải thiện hình ảnh bản thân của bạn, đó là cách chắc chắn nhất để cải thiện hình ảnh của bạn về người khác.

 

Đừng bao giờ cho phép bản thân trở nên quen với cảm giác tầm thường. Khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ thấy một người quan trọng với bạn, trước tiên và quan trọng nhất là một người mà bạn tin tưởng.

Facebook